A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Đôn Phong xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔN PHONG XÂY DỰNG CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG ĐẸP NHƯ CÔNG VIÊN

Trường tiểu học Đôn Phong là ngôi trường vùng cao của huyện Bạch Thông, đường xá đi lại từ các thôn bản đến trường xa, đa số học sinh là người dân tộc Dao.
 Để tạo niềm vui cho các em với khẩu hiệu "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui" thì ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường họp Hội đồng sư phạm, cùng nhau xây dựng kế hoạch lao động. Được đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh cùng nhau trồng cây, trồng hoa, trang trí trường lớp. Để tạo được cảnh quan đẹp, các thầy cô giáo không chỉ dạy học mà còn giáo dục kĩ năng sống. Sau mỗi giờ học, các lớp thi đua trang trí, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, trang trí lớp học. 
Sau học kỳ I năm học 2021-2022 nhìn lại cảnh quan môi trường, nhân dân đều cảm thấy rất vui vì con em mình được học trong một ngôi trường đẹp như công viên. Mỗi ngày đón con đều muốn nán lại để chụp vài kiểu ảnh những khoảnh khắc đẹp của tuổi thơ...
Mặc dù dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp nhưng các thầy cô giáo không quản ngại khó khăn, mỗi ngày đến trường đều tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, báo cáo tình hình thường xuyên về phòng giáo dục huyện Bạch Thông. Bên cạnh đó, còn thường xuyên nhắc nhở các em công tác phòng chống dịch. 
Đến nay, xã Đôn Phong vẫn còn những thôn như Nặm Tốc, Lủng Lầu, Trà Lẩu... chưa có sóng điện thoại, wifi, nhiều gia đình học sinh không có thiết bị cho con em học, nên việc dạy học online gặp rất nhiều khó khăn. Các thầy cô giáo bàn bạc, thống nhất là sẽ tiếp tục dạy học và phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt nguyên tắc 5k để tránh lây nhiễm Covid cho học sinh và giáo viên. Đảm bảo một môi trường an toàn, vui vẻ, thân thương.
Trong những ngày này, toàn xã hội cảm giác buồn và bất an. Cùng với chính quyền địa phương, các thầy cô giáo làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân không hoang mang, lo sợ, tiếp tục lao động, sinh hoạt bình thường, giữ an toàn về khoảng cách, vệ sinh. Các em học sinh vẫn vui vẻ đến trường, cùng các thầy cô giáo chăm sóc bồn hoa cây cảnh. Mỗi ngày đến trường như được đến công viên, ngoài giờ học các em thường đọc sách báo ở thư viện xanh của nhà trường. 
Nhìn các em học sinh vui vẻ, lao động và học tập chúng tôi cảm thấy rất vui. Mùa xuân đang đến gần, hi vọng cả nước sớm trở lại bình yên, vượt qua đại dịch.


Tác giả: Nông Thị Tô Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết