A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đợt mưa lũ lịch sử đã khiến 17 người tử vong, 6 người mất tích. UBND tỉnh cùng với các lực lượng cứu hộ huy động hơn 2.000 bộ đội, Công an tỉnh, cảnh sát PCCC,…

9h00: Người dân có thể bị ngừng cấp nước sạch từ 1-2 tuần do vỡ tuyến ống D800 của nhà máy nước Diễn Vọng, tuyến ống chính cấp nước cho Hạ Long, Cẩm Phả. 8h00: Báo cáo của UBND tỉnh Quảnh Ninh…

9h00: Người dân có thể bị ngừng cấp nước sạch từ 1-2 tuần do vỡ tuyến ống D800 của nhà máy nước Diễn Vọng, tuyến ống chính cấp nước cho Hạ Long, Cẩm Phả.

8h00: Báo cáo của UBND tỉnh Quảnh Ninh cho biết tính đến 21h tối 28/7, số người chết tăng lên 17 người, 6 người mất tích. Nhiều khu dân cư bị nhấn chìm dưới 2m nước.

Giao thông tê liệt, nhiều công trình giao thông, thuỷ lợi bị phá huỷ. Lượng mưa tại tỉnh Quảng Ninh dao động từ 500 – 700mm, đặc biệt 1 số nơi như Cửa Ông 870mm, Cô Tô 810mm.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, mưa vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc mà đang mở rộng. Từ ngày 29/7-3/8, Quảng Ninh tiếp tục có mưa vừa đến rất to, có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Mưa lũ Quảng Ninh: Đã có 23 người chết và mất tích

Các lực lượng chức năng tổ chức cứu hộ ở tổ 44, khu 4 phường Cao Thắng. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Gần 3.000 người gồm lực lượng bộ đội, dân quân, công an cùng khoảng 100 phương tiện đã được huy động để khắc phục sạt lở, cứu hộ người dân.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã trích 15 tỷ đồng từ ngân sách cấp cho TP Hạ Long, TP Cẩm Phả, huyện Vân Đồn để hỗ trợ người dân bị thiệt hại, những gia đình có người thiệt mạng được hỗ trợ 6 triệu đồng/người, 3 triệu đồng/người bị thương.

Mưa lũ Quảng Ninh: Đã có 23 người chết và mất tích

Sạt lở đất, bùn nhão tràn vào nhà dân

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp ở Quảng Ninh, ngày 28/7, Thủ tướng đã có công điện gửi lời thăm hỏi, chia buồn đến thân nhân gia đình có người thiệt mạng. Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, hỗ trợ cứu chữa người bị thương, mai táng người thiệt mạng, hỗ trợ lương thực để người dân không bị đói khát; đồng thời bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông tại các khu vực nước ngập sâu, chảy xiết, chủ động di dời hộ dân ra khỏi khu vực ngập sâu, sạt lở đất.

Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo Quân khu 3 và các lực lượng đóng quân trên địa bàn nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ địa phương tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các cơ quan ở địa phương vận hànH an toàn hồ chứa nước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết