A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn kiểm tra thực hiện Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020" làm việc với tỉnh Bắc Kạn

Chiều 27/11, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Công Hinh- Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên chủ trì đã làm việc với UBND tỉnh Bắc Kạn về tình hình triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh Bắc Kạn.

Đoàn kiểm tra lam việc với tỉnh Bắc Kạn
Đoàn kiểm tra làm việc với tỉnh Bắc Kạn

 

Sau nhiều năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”, tỉnh Bắc Kạn đã tập trung lãnh đạo, triển khai Đề án; ban hành đầy đủ, kịp thời các kế hoạch, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo xây dựng xã hội học tập. Đề án triển khai trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự ủng hộ, tham gia và cộng đồng trách hiệm của các cấp ủy, chính quyền, các sở, ngành từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân. 100% các huyện, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo cấp mình; toàn tỉnh đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1; quy mô mạng lưới cơ sở giáo dục và giáo dục nghề trên địa bàn tỉnh được quan tâm đầu tư, phát triển đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân, trong đó có hệ thống các cơ sở giáo dục thường xuyên; 100% xã, phường, thị trấn có trung tâm học tập cộng đồng; từ năm 2014 đến 2017, các trung tâm học tập cộng đồng đã mở được gần 4.000 lớp với hơn 226.000 lượt người tham gia...

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra và tỉnh Bắc Kạn đã thảo luận những khó khăn, giải pháp khắc phục cho từng chỉ tiêu, của ngành trong thời gian tới. Tỉnh kiến nghị, đề xuất một số vướng mắc lên các cơ quan cấp trên.

Kết luận buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác triển khai xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh. Đoàn kiểm tra lưu ý Ban chỉ đạo của tỉnh cần tích cực đôn đốc, theo dõi các ngành, cơ sở thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Đề án, những chỉ tiêu của từng ngành, cơ sở, bởi việc triển khai Đề án thành phần ở các cơ quan, ngành có hiệu quả chưa cao. Việc tổ chức thực hiện chưa được quyết liệt, phải có sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội thì mới có thể thành công...

Sáng cùng ngày, Đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập ở huyện Na Rì.

Theo Báo Bắc Kạn điện tử.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết