A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tấp huấn cho giáo viên các môn học cấp THPT và GDTX

Nhằm tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng thời thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của người học, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn cho giáo viên các môn học cấp THPT.
Đ/c Đoàn Văn Hương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT
phát biểu khai mạc Hội nghị

Từ ngày 10 - 11/8/2017, Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn cho giáo viên cốt cán các môn Toán, Vật lí, Hóa học, gồm có 115 người. Từ ngày 17 - 18/8/2017, tổ chức tập huấn cho giáo viên các môn Sinh học, Tin học, Công nghệ và Giáo dục công dân, gồm 101 người. Thành phần tham gia tập huấn là giáo viên các môn học của tất cả các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, Trung tâm GDTX tỉnh, Trường Cao đẳng Nghề DTNT Bắc Kạn.

Với mục đích giúp đội ngũ giáo viên THPT và GDTX nắm được các kỹ thuật xây dựng ma trận đề và biên soạn câu hỏi trắc nghiệm khách quan các môn học; phát triển kỹ năng tổ chức hoạt động học cho học sinh theo các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực; nâng cao năng lực giáo viên trong việc tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực; tăng cường năng lực tự học qua mạng cho giáo viên. Tại Hội nghị tập huấn, các báo cáo viên đã triển khai những nội dung cơ bản sau:

- Kỹ thuật xây dựng ma trận đề và biên soạn câu hỏi trắc nghiệm khách quan các môn học.

- Những vấn đề chung về phương pháp và kỹ thuật tổ chức hoạt động học theo nhóm và tự học; tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo và vận dụng kiến thức vào thực tiễn của học sinh.

- Thực hành áp dụng tiêu chí đánh giá bài học và tổ chức hoạt động học/trải nghiệm sáng tạo của học sinh đối với các nội dung dạy học cụ thể theo môn học.

- Thực hành xây dựng và thực hiện tiến trình dạy học và xây dựng câu hỏi kiểm tra, đánh giá theo các phương pháp và dạy học tích cực.

Toàn cảnh Hội nghị

Ngoài 02 ngày tham gia tập huấn trực tiếp tại tỉnh, các giáo viên tham dự tập huấn phải tiếp tục hoàn thiện và nộp sản phẩm học tập trên trang mạng “Trường học kết nối” với sự theo dõi, hướng dẫn của các báo cáo viên và quản lý của Sở GD&ĐT.

Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức tập huấn cho giáo viên các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lí cấp THPT và GDTX.

Đây là một đợt tập huấn chuyên môn quan trọng, qua đó sẽ giúp cho đội ngũ giáo viên giảng dạy cấp THPT, GDTX có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, đồng thời chuẩn bị tốt cho việc tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới./.

Triệu Thị Thanh Hương (Phòng GDTrH - Sở GD&ĐT)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết