A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành GD&ĐT Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2016-2017

Ngày 21/8/2017, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016-2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Công đoàn ngành, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng Giáo dục các huyện, thành phố, cán bộ công đoàn chủ chốt của công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành; đồng chí Vi Văn Nghĩa - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đào Thị Mai Sen – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đến dự và chỉ đạo tại hội nghị.

Năm học 2016-2017, các cấp công đoàn trong toàn ngành đã tập trung nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ theo chức năng của tổ chức công đoàn, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của ngành trong năm học. Các cấp công đoàn đã kiểm tra, tự kiểm tra giám sát được 474 cuộc về thực hiện chế độ chính sách tại cơ sở; các đơn vị đã tổ chức thăm hỏi 3.862 lượt với số tiền là gần 2 tỉ đồng; các đơn vị trong toàn ngành thực hiện quyên góp hỗ trợ giáo dục vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong phạm vi tỉnh, kết quả quyên góp, hỗ trợ tại chỗ với tổng số tiền là 890.844.167 đồng; ủng hộ cho các đơn vị trường học khó khăn theo phân công, chỉ đạo của Công đoàn ngành với tổng số tiền là gần 753.021.053 đồng (đã bao gồm cả hiện vật quy tiền). Toàn ngành đã thực hiện 64 cuộc với 1.123 lượt đoàn viên được công đoàn, các tổ tư vấn pháp luật tư vấn về các nội dung về Luật Lao động, Luật BHXH, Luật Công đoàn, Luật cán bộ công chức, Luật viên chức và một số chế độ chính sách liên quan đến CBNG&LĐ; có 6.185 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên người được bồi dưỡng thường xuyên về chuyên môn, nghiệp vụ, chính trị; 179 cán bộ giáo viên học Trung cấp lý luận chính trị, 14 cán bộ quản lý học Cao cấp lý luận chính trị, 54 cán bộ, giáo viên học sau đại học, 361 giáo viên học đại học. Trong học năm các CĐCS đã giới thiệu để kết nạp được 271 Đảng viên mới, các CĐCS đã phát triển kết nạp mới 160 đoàn viên; Đánh giá, xếp loại CĐCS năm học 2016-201724/25 CĐCS trực thuộc đạt CĐCS Vững mạnh (96%), 01/25 đơn vị xếp loại Khá (04%). Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã sôi nổi thảo luận đánh giá những việc đã làm được, những hạn chế còn tồn tại sau một năm hoạt động, kiến nghị một số giải pháp nhằm phấn đấu thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác công đoàn trong năm học 2017-2018.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vi Văn Nghĩa - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Đào Thị Mai Sen - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định, đánh giá cao vai trò của tổ chức công đoàn từ cơ sở tới ngành trong việc quan tâm động viên, chăm lo đời sống vật chất tinh thần CBNG&LĐ, phối hợp với chuyên môn thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Đồng thời đề nghị Công đoàn ngành, các CĐCS thực hiện tốt nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong năm học 2017-2018. Trong đó, tập trung chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội công đoàn cơ sở, Đại hội V Công đoàn ngành nhiệm kỳ 2017-2022.

Đ/c Vi Văn Nghĩa - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động tỉnh cho Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm học 2016-2017

Ghi nhận và biểu dương thành tích đã đạt được, tại hội nghị LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn ngành GD&ĐT, tặng Bằng khen toàn diện cho 04 cá nhân và 01 tập thể, tặng Bằng khen chuyên đề “Xanh- sạch -đẹp” cho 01 cá nhân; đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 cá nhân.; Công đoàn ngành tặng Giấy khen toàn diện cho 10 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm học 2016-2017, Giấy khen chuyên đề “Dạy tốt - Học tốt” cho 07 cá nhân, Giấy khen chuyên đề “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” cho 12 cá nhân.

Đ/c Đào Thị Mai Sen - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT
và Đ/c Phan Ngọc Tuệ - Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT
 trao Giấy khen của Công đoàn ngành cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào CBNG-LĐ
và hoạt động công đoàn năm học 2016-2017

Nguyễn Duy Tuyên (Công đoàn ngành GD&ĐT Bắc Kạn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết